Nơi ở mới

Lại chuyển đến nơi ở mới.

“Lại”, là bởi năm qua mình sống như người du mục, vài tháng chỗ này, vài tháng chỗ kia, người ở 1 nơi mà đồ đạc ở nơi khác… kể từ tháng 5 năm ngoái khi bán nhà (tròn 1 năm, vô tình nhỉ).

Công việc đi làm được 2 tháng, chưa ổn định.

Chuyển nơi ở, thiếu ổn định quá.

Nhưng sao có cảm giác, sự không ổn định nó mới là sự ổn định với mình. Kỳ cục thật.

anw, note lại thời điểm này. Có những cột mốc thời gian cần lắm sự nhắc nhớ. lần này, vì là lần đầu tiên kể từ lúc sinh ra, mình hoàn toàn sống tự lập, ko có người thân ở chung nhà.

vừa háo hức vừa sợ, cứ như năm 18 tuổi rời quê lên thành phố.

lớn rồi mà còn ngớ ngẩn và trẻ con ghê =)))

vậy đi!

Advertisements

3 thoughts on “Nơi ở mới

 1. Chào chị Tata, lâu lắm mới thấy chị viết blog, có vẻ công việc cũng bận rộn và nhiều biến động. Chúc chị luôn mạnh khỏe, yên an và tiến thật xa trên con đường mình đã chọn.

  Em đã từng đọc blog của chị cách đây một năm, khi bắt đầu bước chân vào ngành Nghiên cứu thị trường và thực sự blog của chị đã giúp em rất nhiều trong việc hình dung ra về ngành này và đặc biệt là tình hình của ngành ở Việt Nam.
  Nói thêm một chút, em nói “ở Việt Nam” là vì hiện tại em đang làm việc tại Nhật Bản. Em học về CNTT và thực ra chả có học một tí tẹo nào về Kinh tế hay Marketing ở trường đại học cả. Nhưng từ trước khi vào đại học em đã có hứng thú với ngành kinh tế và marketing rồi, chỉ có điều hồi đó chiếc máy tính có ma lực lớn hơn và em đã lựa chọn CNTT. Thế nhưng, 5 năm đại học, em vẫn luôn giữ được đam mê tìm hiểu về những gì các bạn học khối Kinh tế được học, mặc dù không được dạy dỗ hay kiểm tra gì. Bước ngoặt đến khi em chọn đề tài cho Đồ án tốt nghiệp về Big Data, và em đã tìm thấy một sự giao thoa mạnh mẽ giữa Marketing và Công nghệ, hiển hiện trong ngành Nghiên cứu thị trường trong một thời đại mà những ứng dụng của Big Data dần trở thành một làn sóng cách mạng mới. Rồi cứ thế, hăm hở tìm hiểu về nó, em như tìm thấy một sự phù hợp hoàn hảo giữa những gì mình muốn và những gì mình có, em quyết tâm đi theo con đường này dù biết sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng em cảm thấy ngành Nghiên cứu thị trường ở VN vẫn còn khá trẻ, và việc ứng dụng công nghệ vào thậm chí còn sơ khai hơn nữa, vì thế e quyết tâm đến Nhật để làm và học về ngành này.
  Với suy nghĩ đó, bỏ qua rất nhiều cơ hội việc làm tốt trong ngành CNTT ở Nhật bản, với chuyên ngành về CNTT, nghiên cứu nhiều về dữ liệu, em đã và vẫn đang làm trong mảng xử lý dữ liệu và thống kê của một công ty Nghiên cứu thị trường Nhật Bản, để trở thành một researcher ở đây quả thật khó khăn và nhiều rào cản, cả về ngôn ngữ và trình độ. Em mong muốn có thể trở thành một researcher có đủ cả kiến thức về marketing, marketing research và cả về công nghệ, dữ liệu nữa và vẫn ngày ngày học hỏi không ngừng.
  Nhưng có vẻ như Trời không đợi Người, mới ở đây được năm rưỡi thì gia đình em có một vài biến cố lớn và giờ đây lại chuẩn bị phải trở về chăm lo cho gia đình, nghề muốn học thì học chưa tới, nghề từng học thì mai một ít nhiều. Và trong em, chưa bao giờ nguôi quyết tâm bước vào ngành NCTT và trở thành một researcher toàn diện. Nhưng có vẻ như công việc trong ngành này ở VN em lại rất khó để với tới được, gia đình em ở HN nên không thể vào HCM, thiên đường của ngành được, thêm nữa ngành vừa cần trình độ đại học Kinh tế, vừa cần kinh nghiệm vừa cần Tiếng Anh (của em thì không tồi nhưng học tiếng Nhật nhiều nên mai một nhiều rồi). Cảm thấy tương lai thật u ám và thiếu hi vọng, em chỉ mong ước mình có thể tiếp tục đam mê của mình vời ngành, mong ước rằng những áp lực cuộc sống không khiến em phải trở lại con đường CNTT, nơi mà em có thể bước thênh thang và dễ dàng với vô khối công việc tốt lương cao nhưng đơn điệu và thiếu dynamic.
  Mỗi đêm, em vẫn vắt tay lên trán suy nghĩ, 25 tuổi, vẫn còn thời gian để lăn lộn nhưng cũng không còn nhiều nữa, không biết mình có thể vượt khó và trở thành một cái gì đó hay không. Những trăn trở này em thực sự là chỉ muốn nói với một người thực sự làm trong ngành, để nghe xem liệu nó có xứng đáng để mình tiếp tục lăn lộn hết cái tuổi trẻ này hay không. Chị có lời khuyên nào cho em không ạ?

  Cảm ơn chị một lần nữa, vì đã để lại cho cuộc sống một blog thế này, để em mỗi khi thấy thiếu tinh thần lại vào đọc và hăm hở tiếp tục cố gắng. Không biết chị còn biết blog nào cũng nói về ngành giống như chị không ạ? Em tin nếu có chắc chắn nó cũng sẽ giúp em tiếp tục tạo động lực cho bản thân mình.

  1. Hi em, chị đọc tin nhắn của em vừa vui vừa thương. Vui vì biết rằng những điều chị viết có ý nghĩa với em và giúp em được một ít trong thời gian trước. Thương vì chị hiểu cảm cũng giác 25 tuổi, đối mặt với những chông chênh của cuộc sống thật không dễ dàng.
   Chị chưa biết nên khuyên em điều gì, nên chị cứ nán lại trả lời em từ sáng. Em add facebook của chị hen https://www.facebook.com/tatashine, để có thể thật sự đưa ra gợi ý nào hiệu quả cho em, chắc chị em mình nên nói chuyện thêm thì sẽ dễ hơn 🙂 hen 🙂

   1. Hi chị, e rất vui khi nhận được hồi âm của chị.
    Thật ra hơi ngại tí nhưng em phải thú thật là dựa trên blog của chị thì em đã add cả facebook và LinkedIn từ trước rồi và đang đợi chị accept ạ. :”)
    Facebook của em là https://www.facebook.com/tuanhai ạ, chị accept request của em nhé

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s